0

ไปบ้านมะขาม

การเดินทางมายังบ้านมะขาม บางน้ำผึ้ง สามารถมาได้ 2 เส้นทาง

1) จากวงแหวนอุตสาหกรรม เดินทางมายังซอยเพชรหึงษ์ 26 วิ่งมาตามเส้นทางที่จะมายังตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เลี้ยวซ้ายเข้าถนนบัวผึ้งพัฒนา  ข้ามสะพานจะเจอลานจอดรถด้านขวามือ สามารถจอดรถบริเวณลาดจอดรถได้ เช่าจักรยานหรือเดินมาตามเส้นทางเข้าชุมชนบางน้ำผึ้ง หมู่ 2 

แนะนำการเดินทางจากตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง : https://youtu.be/18YpAieC7hY

2) จากถนนบางนา-ตราด หรือถนนสุขุมวิท ให้วิ่งมาถึงสี่แยกบางนา และตรงมายังถนนสรรพาวุธ ขับมาจนสุดถนนสรรพาวุธ จะเห็นวัดบางนานอก หาที่จอดรถ และลงเรือข้ามฟาก

a. เรือข้ามฟากที่สามารถนำจักรยานหรือจักรยานยนต์ลงเรือได้ จะเป็นเรือใหญ่ให้บริการถึง 21.30 น. โดยลงเรือจากท่าวัดบางนานอกมายังฝั่งวัดบางน้ำผึ้งนอก เมื่อมาถึงให้เดินมาตามเส้นทางชุมชนทางด้านซ้ายมือตามป้ายบอกทาง “บ้านมะขาม” ระยะทางประมาณ 700เมตร หรือจะเช่าจักรยานตามร้านที่อยู่บริเวณท่าเรือและปั่นมาก็ได้เช่นกัน

b. เรือข้ามฟากขนาดเล็กโดยเรือหางยาวโดยสาร ท่าเรือสำหรับขึ้นเรือหางยาว จะอยู่ทางด้านขวาของท่าเรือใหญ่ ท่าเรือนี้จะไปส่งผู้โดยสารที่บางน้ำผึ้ง หมู่ 3 ซึ่งสามารถเดินมายังบ้านมะขาม ที่ตั้งอยู่ที่หมู่ 2 ได้ ระยะทางประมาณ 300 เมตร
หากต้องการสอบถามเส้นทางสามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 098.828.0983 

แนะนำการเดินทางจากวัดบางนานอก : https://youtu.be/IiD1OlCF5o0
 
คำแนะนำสำหรับลูกค้าที่จะเดินทางเข้าพักที่บ้านมะขาม

ควรมาเช็คอินก่อน 18.00 น.
กรุณาแจ้งเวลาที่ท่านจะเดินทางมาถึงเพื่อให้พนักงานคอยต้อนรับและนำทางท่านมายังบ้านมะขาม
กรุณาแจ้งจำนวนสัมภาระของแต่ละท่านเพื่อให้พนักงานสามารถจัดรถเข็นไปช่วยขนสัมภาระได้เหมาะสม

กิจกรรมรอบๆบางน้ำผึ้ง และบางกระเจ้า

เพื่อนบ้านและบริเวณโดยรอบหมู่ 2 และหมู่ 3 เป็นบ้านอยู่อาศัยของคนในพื้นที่ดั้งเดิม มีทั้งให้บริการที่พักในแบบโฮมสเตย์ สถานที่ทำกิจกรรมต่างๆ เช่น บ้านธูป  บ้านจักสาน บ้านทำลูกประคบ บ้านทำสบู่ เป็นต้น

กิจกรรมที่แนะนำ

• ปั่นจักรยานเที่ยวรอบคุ้งบางกระเจ้า สามารถปั่นไปได้ถึงสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ชมความงามของสวน หรือจะขึ้นไปชมวิวบนหอชมวิวที่เป็นสัญลักษณ์ของสวนศรีนครเขื่อนขันธ์และมุมถ่ายรูปมากมาย
• เที่ยวพิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย มีปลากัดหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้ศึกษาหาความรู้
• เรียนทำธูปหอมจากบ้านธูป 
• เรียนทำผ้ามัดย้อม